Rut Rebekka Sigurðardóttir – “Í Gilinu”

rut-rebekka-jpg

(english below)

Í Gilinu

Málverk og Grafík  

Sýning Rutar Rebekku Sigurjónsdóttur opnaði í Grafíksalnum laugardaginn 1. október kl. 14:00

Tilurð verka eru sterk tengls við íslenska náttúru.

Málverkin eru olía á hörstriga, máluð 2015 til 2016, grafíkin er olíu sáldþrykk á 300 gr. pappír.

Þetta er 21. einkasýning Rutar Rebekku, sem er fædd í Reykjavík 1944.            Rut Rebekka hefur stundað myndlist í 42 ár og hennar helstu sýningar hafa verið á Kjarvalsstöðum, í Hafnarborg, í Norræna húsinu, Gallerie Gammel Strand Kaupmannahöfn, Hamar Kunstforening Noregi, Piteaa Kunstforening Svíþjóð og fleiri stöðum. Rut Rebekka hefur tekið þátt í 24 samsýningum hérlendis og erlendis til dæmis í Beiing Kína, New York, Boston, Munchen, Heidelberg, Köln, Aarhus Kunstforening, Næstved Danmörku og fleiri stöðum.

Listnám sitt stundaði Rut Rebekka í Myndlistaskóla Reykjavíkur og Handíða og Myndlistaskóla íslands, ásamt námskeiði í Skidmore College U.S.A.  Hún hefur unnið í vinnustofum í Danmörku, Sveaborg Finnlandi, Kjarvalsstofu París og verið gestakennari í myndlist við Skidmore College NY.

Sýningin er opin kl. 14:00 til kl.18:00 fimmtudaga til sunnudaga og lýkur sunnudaginn 16. október kl. 18:00.

Rut Rebekka „In The Canyon“

Paintings and Prints

Rut Rebekka opens her exhibition “In The Canyon” at the Icelandic Printmakers:Tryggvagata 17, (entrance  harbor side ) Saturday, October 1 at 14.

The emergence of these works come from the deep connection with Icelandic nature.
The oil paintings were painted from 2014 – 2015 and the silkscreen prints are from  2014.
This is her 21th  solo exhibition.

Rut Rebekka who was born in Reykjavík in 1944 has practiced art for 42 years. Her main exhibitions have been at the Reykjavik Art Museum, Hafnarborg Art Museum, The Nordic House, Gallerie Gammel Strand Copenhagen, Hamar Kunst Forening Norway, Piteaa Kunst forening Sweden among other locations. Additionally she has participated in 24 group exhibitions locally and abroad such as in Beijing China, New York, Boston, Munich, Heidelberg, Cologne, Aarhus Kunst Forening, Næstved Denmark.
Rut Rebekka studied at the Reykjavík College of Art, The Icelandic college of Arts and Crafts and also courses at Skidmore College USA. She has worked in artist residencies in Denmark, Sveaborg Finland, Paris and been a visiting lecturer in art at Skidmore College NY.
The exhibition is open from 14 to 17 Thursday to Sunday and ends on Sunday 16 October at 18. All are welcome.