Um stað/About a Place – Soffía Sæmundsdóttir

Laugardaginn 29. október klukkan 16 opnar Soffía Sæmundsdóttir myndlistarmaður sýninguna
Um stað/About a Place 29.10-13.11.2022 í Grafíksalnum, sýningarsal félagsins Íslensk grafík í
Hafnarhúsinu Tryggvagötu 17 hafnarmegin.

Á sýningunni eru stórar teikningar og verk á pappír og viðfangsefnið er staður á Suðurlandi sem er henni persónulega kær og hefur verið innblástur að ýmsum verkum gegnum tíðina. Hvað er þar? Kannski einhver óljós þráður? Glitofin perla upplifana og skynjunar í fylgsnum hugans sem hún
finnur þörf fyrir að koma frá sér í ýmsa miðla. Með því að kortleggja svæði minninga og færa í orð er dregin fram breytt landnotkun sem opnar á nýja nálgun. Skrásetning lita og upplifana í gróðri og náttúrufari er ómarkviss en rétt.Niðurstaðan tilviljunum háð og alls ekki ígrunduð. Samhliða sýningunni verður bókverk Soffíu sem hún nefnir:
Sveitin mín – Leiðarvísir gefið út í 100 tölusettum og árituðum
eintökum.


Soffía á að baki langan og farsælan feril. Hún hefur verið virk á myndlistarvettvangi frá útskrift úr grafíkdeild MHÍ 1991. Hún hefur staðið fyrir ótal sýningum, tekið þátt í samsýningum, rekið vinnustofu og verið virk í félaginu Íslensk grafík.

Sýningin er opin alla daga nema mánudaga frá klukkan
14-17 og stendur til 13. nóvember.