Listamaður Grafíkvina 2019 Laura Valentino

Tindur_edition_cropped

Tindur

Aðferð: Photopolymer Gravure

Pappír: Fabirano Rosaspina Ivory 285gsm

Litir: olíuprentlitir í 3 litatónum

Myndastærð: 12.5×12.5cm

Pappírsstærð: 20x25cm

Upplag: 70

Landslag er síbreytilegt, líkt og manneskjur, og það er erfitt að festa það í augnabliki. Myndatökuferlið líkir eftir áhrifum tímans á landslagið.  Afraksturinn verður meira en þetta augnablik, þessi smellur í myndavélinni.

Laura Valentino hefur meistaragráðu í myndlist frá Kaliforníuháskóla, Berkeley. Hún flutti til Íslands árið 1988 og hefur búið hér síðan. Laura hefur tekið þátt í mörgum sýningum hérlendis og erlendis, sem málari og grafíklistamaður. Hún hefur kynnt sér gamla ljósmyndatækni síðan á tíunda áratug síðustu aldar, og lítur fyrst og fremst á sig sem grafíklistamaður (printmaker). Laura gekk til liðs við SÍM og Íslenska Grafík 2008 og stofnaði ásamt fleirum Félag filmuljósmyndara á Íslandi árið 2014. Hún er í stjórn (stúdíónefnd) ÍG og kennir námskeið í “gum bichromate” aðferð.

http://www.lauraval.com

 

Rocky Earth

Medium: Photopolymer Gravure

Paper: Fabirano Rosaspina Ivory 285gsm

Inks: oil based printmaking ink in 3 shades

Image size: 12.5×12.5cm

Paper size: 20x25cm

Edition size: 70

The landscape, similar to a human subject, is always changing and is hard to pin down in a moment.  The printmaking process mimics effect of time on the landscape. The final result becomes more than a single instance.

Laura Valentino has a masters degree in fine arts from the University of California, Berkeley, and has resided in Iceland since 1988. She has participated in numerous exhibitions in Iceland and abroad as a painter and printmaker. She has studied historic photographic processes since the late 90s and considers herself a printmaker. She joined SÍM and Íslensk Grafík in 2008 and was a founding member of Iceland Film Photography Association in 2014. She is on the board of ÍG (studio committee) and teaches workshops in the gum bichromate process.

http://www.lauraval.com